Home / Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa phổ biến hiện nay

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa phổ biến hiện nay

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Đặc biệt trong nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển ngày càng cao. Và hình thức vận chuyển được người dân, doanh nghiệp và các công ty ưa chuộng chính là vận chuyển bằng tàu hỏa. Vậy bạn có biết vì sao loại hình vận chuyển bằng tàu hỏa lại được ưa chuộng không?

van-chuyen-hang-hoa-bac-nam-gia-re

1. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa là một trong những hình thức vận chuyển được nhiều khách hàng tin dùng nhất. Bởi vì hình thức vận chuyển này mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích to lớn mà các hình thức vận chuyển khác không đáp ứng được.

1.1. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa có chi phí vận chuyển thấp

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt là hình thức vận chuyển có chi phí thấp nhất. Nếu so với các hình thức vận chuyển hàng hóa khác như vận chuyển bằng đường bộ. Hoặc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường sắt,….thì nó có mức giá cước thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn vận chuyển một quãng đường giài Bắc – Nam thì chi phí vận chuyển sẽ được tiết kiệm ở mức tối đa nhất.

Sở dĩ việc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ với hình thức vận chuyển bằng tàu hỏa là bởi nhiều lý do. Trong đó yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí vận chuyển bằng tàu hỏa là không mất phí qua các trạm. Nếu là vận chuyển bằng đường bộ khi qua các trạm thu phí đều phải mất tiền phí thông hành. Còn nếu vận chuyển bằng đường thủy mọi người phải trả thêm các khoản qua trung gian. Chính vì thế phí vận chuyển đường sắt ước tính rẻ hơn so với các phương án vận chuyển khác. Chỉ cần liên hệ đến công ty vận tải Tuấn Phát: 0899334383 / 0981335563 bạn sẽ được hưởng mức giá hợp lý.

Xem thêm: Vận chuyển xe máy Bắc Nam

Công ty vận tải Tuấn Phát với 12 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Bắc – Trung – Nam. Cam kết vận chuyển hàng hóa nhanh chóng – giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

van-chuyen-hang-hoa-bac-nam

1.2. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa có lịch trình chạy ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa luôn được lên kế hoạch chạy trước hàng tháng và hàng quý. Do đó khách hàng có thể tìm hiểu lịch trình xuất bến của các chuyến tàu để có thể chủ động sản xuất cho đơn hàng của mình. Đặc biệt vận chuyển bằng tàu hỏa thời gian vận chuyển liên tục. Mỗi ngày tàu đều chạy và số lượng toa chở hàng không giới hạn. Vì vậy hình thức vận chuyển này luôn đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài lịch trình chạy ổn định thì việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa Bắc Nam còn không bị ảnh hưởng vào thời tiết. Dù ngày nắng hay ngày mưa những chuyến tàu đều khởi hành đúng giờ, đúng lịch. Điều này giúp hàng hóa của khách hàng không bị chậm trễ hoặc không giao đúng thời hạn.

1.3. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa luôn mang đến sự an toàn cao nhất cho hàng hóa

Trong tất cả các hình thức vận chuyển hàng hóa thì vận chuyển bằng tàu hỏa là an toàn nhất. Bởi vì tất cả hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt đều được đóng gói và vận chuyển liền mạch. Nhận hàng từ nhà ga và trả hàng cũng từ nhà ga. Vì vậy hàng hóa không bị xê dịch hay bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

Đặc biệt lợi thế của việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa là không dừng hay mở hàng giữa đường. Chính vì thế nó giúp hàng hóa được bảo đảm an toàn một cách tuyệt đối. Trong nhiều trường hợp vận chuyển Container Bắc Nam, vận chuyển theo toa tàu,…Nên chỉ khi đến địa điểm nhận mới mở toa, bốc hàng hóa xuống. Đây chính là lợi thế giúp hàng hóa luôn an toàn và ít bị hư hỏng.

tau-hoa-bac-nam

1.4. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa luôn biết chính xác ngày hàng cập bến

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa ít khi gặp sự cố trong quá trình vận chuyển. Đồng thời nó chỉ đi đúng lộ trình một mạch đến đích. Vì vậy các bạn sẽ biết rõ ngày mà hàng cập bến. Đặc biệt bên phía công ty sẽ cung cấp rõ cho bên nhận hàng biết ngày giờ xuất phát cũng như ngày giờ tàu sẽ đến ga. Từ đó người sử dụng dịch vụ vận chuyển này sẽ không phải gặp khó khăn trong khâu nhận hàng.

2. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa có giá cước vận chuyển được tính một cách rõ ràng minh bạch

Giá cước vận chuyển bằng đường sắt có cách tính rất riêng. Tùy vào từng loại hàng hóa, đoạn đường vận chuyển hay công ty vận chuyển sẽ có cước phí phù hợp. Cước tính vận chuyển đường sắt hiện nay sẽ được tính theo công thức chung.

Giá tính theo hàng hóa + Giá trung chuyển 2 đầu ga (nếu có) = Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt.

Vì vậy bạn chỉ cần dựa vào cách tính này thì bạn có thể dễ dàng tính ra cước phí vận chuyển mình phải đóng. Nếu bạn gửi hàng hóa có khối lượng trên 5 mét khối và từ 2 tấn trở lên thì sẽ có giá ước tính rơi vào khoảng 400.000đ/mét khối và khoảng 1.300.000/tấn.

Ngoài vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam bằng tàu hỏa thì hiện nay các công ty vận chuyển còn nhận vận chuyển xe máy. Hoặc vận chuyển xe đạp, vận chuyển nguyên toa bằng tàu hỏa rất an toàn và thuận lợi. Với loại hình vận chuyển này cước giá cũng được tính theo công thức chung. Tuy nhiên nó còn có thêm nhiều yếu tố khác chi phối đến giá cước. Theo mức giá hiện hành thì vận chuyển xe đạp, xe máy,…sẽ có giá rơi vào khoảng từ 700 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Dù vậy khi so sánh với các hình thức vận chuyển khác như vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy,…Mức giá vận chuyển Bắc Nam giá rẻ hơn khi vận chuyển bằng tàu hỏa.

gui-xe-may-bang-tau-hoa

3. Một số lưu ý khi bạn lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa

Một là:

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích to lớn. Vì vậy không khó hiểu khi mọi người luôn ưu tiên lựa chọn hình thức vận chuyển này để gửi hàng hóa. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thuận lợi thì hình thức vận chuyển này cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm mà bạn cần lưu ý.

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa chỉ vận chuyển linh hoạt được từ ga đến ga nhận hàng. Bởi vì tàu hỏa chỉ có khả năng chạy trên các tuyến đường ray cố định. Tuy nhiên nếu bạn muốn vận chuyển từ ga đến kho thì Tuấn Phát sẽ có xe trung chuyển đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Quãng đường càng ngắn thìn cước phí càng thấp. Mặc dù vậy, nếu khối lượng hàng cực lớn thì Tuấn Phát Logistics sẽ miễn phí trung chuyển đầu nhận hàng cho bạn. Bạn có thể liên hệ số hotline 0899.33.43.83/ 0981.33.55.63 để tìm hiểu thêm thông tin.

Ngoài ra

Vận chuyển tàu hỏa Bắc Nam phải trải qua một quãng đường dài. Vì vậy khi gửi hàng các bạn cần lưu ý ở khâu đóng gói hàng hóa. Nếu trong các loại hàng hóa bạn cần gửi có đồ dễ vỡ như bình thủy tính, đồ gốm sứ,…Vậy bạn nên sử dụng các dịch vụ đóng gói để đảm bảo hàng hóa được đóng gói đúng quy định. Như vậy trong quá trình vận chuyển sẽ hạn chế tình trạng bị vỡ.

van-chuyen-hang-le-bac-nam

Còn đối với những loại hàng hóa cần sự cẩn thận hay có trọng lượng lớn phải có cách khiêng vác riêng. Vậy bạn cần phải đóng bảo hiểm hàng hóa trước cho các mặt hàng hóa của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng với những thông tin vừa được cung cấp trên đây bạn có thể hiểu hơn về hình thức vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa. Cũng như bạn đã có thể tự mình lý giải được vì sao vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa phổ biến hiện nay. Để từ giờ không phải thắc mắc về vấn đề vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa. Nếu bạn có thêm thắc mắc gì thì hãy đón xem những bài viết tiếp theo nhé.