Home / Kinh nghiệm vận chuyển / Kinh nghiệm gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội

Kinh nghiệm gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội

Bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch ở phía Bắc? Bạn thích và mong muốn được tham gia loại hình du lịch phượt – một trong những loại hình thích hợp với người ưa khám phá và mạo hiểm được ưa chuộng hiện nay? Hay bạn là nhân viên công sở đang làm việc tại Sài Gòn nhưng bị điều động ra Hà Nội công tác trong thời gian dài? Quan trọng nhất là bạn cần gửi xe máy ra Hà Nội? Vậy thì đừng lo, sau h đọc bài viết dưới đây bạn sẽ nắm được những kinh nghiệm gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội ngay thôi. Việc vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội và các tỉnh thành khách chưa bao giờ dễ dàng như lúc này.

Vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội có những loại hinh nào?

Nếu bạn hiện sinh sống tại Sài Gòn và đang có kế hoạch di chuyển ra Hà Nội và dự định mang theo xe máy để thuận tiện cho các lich trình, công việc thì mọi thứ vẫn thật đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể bay đến trước địa điểm dự định chuyển đến hoặc đi tàu hỏa ra trước. Đồng thời trước khi đi, chúng ta có thể gửi chiếc xe thân yêu cho bên vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng hai loại hình phổ biến sau:

  1. Gửi xe máy ra Hà Nội bằng tàu hỏa
  2. Gửi xe máy ra Hà Nội bằng ô tô.

Sự lựa chọn khi gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội

Phía trên chúng tôi đã chỉ ra hai loại hình mà khách hàng hay lựa chọn. Từ đây, chắc chắn sẽ có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng trong các loại hình vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội như vậy thì hình thức nào là tối ưu nhất?

Xem thêm: Dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc Nam

Thực chất, việc lựa chọn chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường sắt hay đường ô tô cũng có những ưu và nhược điểm riêng:

Đường sắt

Ưu điểm của vận chuyển đường sắt chính là sự an toàn được đảm bảo. Hơn nữa, loại hình này còn có một mức giá cực kì cạnh tranh so với đường bộ

Nhược điểm: Thời gian vận chuyển lâu hơn so với chạy bằng ô tô. Điều này có lúc có thể ảnh hưởng tới công việc của bạn

Đường bộ

Ưu điểm của đường bộ: Thời gian vận chuyển khá nhanh, dễ dàng nhận xe nhanh chóng ngay khi khách hàng có mặt tại Hà Nội.

Xem thêm: Gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn

Vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng tàu hỏa

Quá trình gửi xe như thế nào

Gửi xe máy ra Hà Nội bằng tàu hỏa

Khi gửi xe máy ở ga Sài Gòn đến Hà Nội, đại bộ phận khách hàng sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển bằng tàu hỏa. Thông thường gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng tàu hỏa mất từ 3 – 5 ngày, . Chính vì vậy, trước khi đi ra Hà Nội, các bạn cũng cần căn chỉnh thời gian xe vận chuyển đến nơi, lên kế hoạch rõ ràng nhằm thuận tiện cho công việc cũng như việc đi lại trong quá sinh đi du lịch hoặc làm việc.

Nếu bạn còn những thắc mắc khác như về chi phí gửi xe máy ra Hà Nội từ Sài Gòn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0899.33.43.83/0981.33.55.63 hoặc tuanphat.logistics@gmail.com để nhận được tư vấn cụ thể, tận tình

Bên cạnh dịch vụ chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng tàu hỏa thì bạn có thể tham khảo thêm các dich vụ khác như gửi xe máy ở ga Sài Gòn đi đến nhiều tỉnh thành khác, gửi xe máy từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, Nha Trang,…

 

 Vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội cần được bọc cẩn thận

Bên cạnh đó, khi gửi xe máy ra Hà Nội, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để bảo vệ an toàn cho xe ở mức tối đa:

  • Các công ty vận chuyển đều khuyến khích bạn hút hết xăng xe ra ngoài. Đây là điều cực kì cần thiết nhằm hạn chế cháy nổ ở mức tối đa. Bạn hoàn toàn có thể đổ xăng đầy xe bằng cách mua xăng vào chai sau khi nhận lại xe.
  • Để tránh xây xát phân sơn bên ngoài khiến xe mất thẩm mỹ, bạn nên yêu cầu đơn vị nhận vận chuyển xe bọc xe của mình bằng cả bìa carton và bubble nilon.
  • Một tips nữa là bạn hãy chụp ảnh và quay lại video phần chính của xe, đặc biệt chú ý những bộ phận xe dễ bị va chạm trong quá trình vận chuyển. Sau khi nhận xe bạn có thể đối chiếu và trở thành bằng chứng bảo vệ tài sản, tránh những tranh chấp không đáng có.

Gửi xe máy ra Hà Nội bằng ô tô

Nhiều người muốn nhận xe trong thời gian ngắn nên thường lựa chọn gửi xe máy ra Hà Nội bằng ô tô. Tuy nhiên, việc gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng ô tô đôi khi cũng gặp một số khó khăn.

 

Gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng được bộ hay đường sắt là tốt nhất

Không phải bất kì nhà xe nào cũng nhận vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng ô tô khách. Trước khi lên kế hoạch gửi xe, bạn nên liên hệ trước với nhà xe để tránh mất thời gian và gây ra sự bối rối cho cả hai bên.

Nếu bạn gửi xe máy ở ga Sài Gòn hoặc muốn gửi xe máy từ Sài Gòn ra Đà Nẵng thì nên tham khảo dịch vụ vận chuyển xe máy từ Sài Gòn bằng ô tô. Tuy nhiên, bạn cũng vẫn nên lưu tâm đến việc đổ hết xăng và bọc xe trước khi đưa xe lên ô tô để gửi xe máy từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, Hà Nội hoặc bất kỳ tỉnh thành nào khác.

Xem

Tổng kết

Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội phù hợp nhất. Cho dù vận chuyển bằng hình thức nào, việc gửi gắm “khối tải sản” của bản thân vẫn là một trong những chuyện quan trọng, phải lựa chọn công ty thật tốt để “chọn mặt gửi vàng”.