Home / Gửi hàng ga sài gòn đi các tỉnh Bắc – Trung – Nam

Gửi hàng ga sài gòn đi các tỉnh Bắc – Trung – Nam

Vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc hay ngược lại hiện nay đang cực kỳ phát triển. Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế phát triển như hiện nay thì ngành vận tải hàng hóa đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên hình thức vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng nhất có lẽ là vận tải hàng hóa bằng đường sắt. Vậy khi gửi hàng ga Sài Gòn có gì tốt? Nó mang đến những lợi ích gì cho người sử dụng?

ship-hang-tu-ha-noi-vao-sai-gon-bao-nhieu

1. Những lợi ích có được khi lựa chọn hình thức gửi hàng ga Sài Gòn mà người sử dụng sẽ được hưởng

Gửi hàng ga Sài Gòn là một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa người dân thành phố Hồ Chí Minh rất ưa chuộng. Bởi vì hình thức vận chuyển hàng hóa này mang đến rất nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng. Chính vì thế không chỉ cá nhân mà ngay cả các công ty, doanh nghiệp lớn cũng ưu tiên lựa chọn hình thức vận chuyển này. Bạn chỉ cần liên hệ 0899334383 / 0981335563 bạn sẽ có được dịch vụ vận chuyển chất lượng.

1.1 Gửi hàng ga Sài Gòn giúp người sử dụng vận chuyển đa dạng loại hàng hóa gửi

Đối với những người chưa sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt. Hay những người mới lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này vẫn luôn thắc mắc gửi hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội hay đến các tỉnh thành khác trên cả nước gì tốt? Và tại sao mọi người lựa chọn hình thức gửi hàng bằng đường sắt mà không phải loại hình vận chuyển khác?

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội hay đi bất cứ đâu bằng đường sắt giúp vận chuyển đa dạng loại hàng hóa. Bởi vì tàu hỏa có rất nhiều toa, không chỉ toa dành cho hành khách mà còn có những toa riêng để chở hàng. Vì vậy dù loại hàng hóa nào vận chuyển bằng đường sắt cũng đều phù hợp.

Đặc biệt khi các doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa TP HCM đến các tỉnh thành khác với số lượng lớn. Vậy họ có thể lựa chọn hình thức gửi hàng theo toa tàu. Hoặc họ có thể gửi hàng bằng các toa hàng nguyên kiện. Như vậy hàng hóa vừa có thể được gửi đi vừa có thể vận chuyển với số lượng lớn.

Xem thêm: Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Ngoài ra, nếu bạn vận chuyển hàng hóa nội thành TPHCM với số lượng ít bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường bộ. Tuy nhiên, nếu vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, trọng tải lớn thì đường sắt chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì khi gửi hàng bằng đường sắt bạn có thể gửi các loại hàng hóa có tải trọng từ 0.5 đến trên 1000kg. Với trọng tải hàng hóa lớn thì việc vận chuyển bằng xe khách chuyển hàng đi Sài Gòn là không khả thi.

gui-hang-di-hai-phong

1.2 Gửi hàng ga Sài Gòn giúp hàng hóa người sử dụng được an toàn và tiết kiệm thời gian vận chuyển

Gửi hàng ga Sài Gòn không chỉ giúp người gửi có thể vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa. Mà hình thức vận chuyển này còn rất an toàn và tiết kiệm thời gian vận chuyển. Bởi vì, hệ thống đường sắt Việt Nam hiện nay được đầu tư xây dựng rất kiên cố.

Không chỉ các tuyến đường sắt nội thành mà tuyến đường sắt Bắc Nam cũng đã được tu sửa rất chắc chắn. Do đó trong quá trình vận chuyển tàu hỏa có thể di chuyển một mạch mà không gặp phải trục trặc gì. Nên quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ không có tình trạng bị dừng giữa đường. Vì vậy thời gian hàng hóa khởi hành từ ga gửi đến ga nhận hàng trở nên nhanh chóng.

Đặc biệt khi so sánh với các hình thức vận chuyển khác như vận chuyển bằng đường bộ. Vậy bạn sẽ thấy vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa tiết kiệm thời gian vận chuyển như thế nào.

Xem thêm: Vận chuyển xe máy ô tô

Ngoài ra các chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hải Phòng hay đi bất cứ đâu đều sẽ di chuyển một mạch. Chính vì thế hàng hóa bên trong các toa tàu sẽ không bị xê dịch hay ảnh hưởng gì. Chỉ khi hàng hóa gửi đi khi đến nhà ga nhận mới được tháo xuống. Vì vậy hàng hóa được bảo đảm an toàn một cách tuyệt đối. Cộng thêm việc đóng gói và sắp xếp hàng hóa đúng quy chuẩn của các nhân viên vận chuyển. Hàng hóa bạn gửi đi được đảm bảo về cả chất lượng và số lượng.

Đây là một trong những lợi ích to lớn mà người sử dụng được hưởng khi gửi hàng từ Sài Gòn ra Nha Trang, Hà Nội,…

gui-hang-tu-tphcm-di-da-nang

1.3 Gửi hàng ga Sài Gòn – người sử dụng dịch vụ vận chuyển được hưởng quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật

Nếu bạn gửi hàng từ tphcm đi Đà Nẵng bằng đường bộ thì công ty dịch vụ mà bạn hay lựa chọn là công ty tư nhân. Do đó khi có sai sót về hàng hóa như mất hàng, hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển,…Bạn khó đòi lại được quyền lợi cho mình từ các công ty vận chuyển. Trong nhiều trường hợp công ty vận chuyển “ xù ”, không có ý định bồi thường.

Tuy nhiên khi bạn gửi hàng từ Hà Nội đi Đà Nẵng hay từ ga Sài Gòn đi các tỉnh thành phố bằng tàu hỏa. Bạn hoàn toàn được hưởng quyền lợi theo quy định của nhà nước. Đặc biệt nếu hàng hóa của bạn có sai sót hoặc có hư hỏng gì bạn có thể kiến nghị lên công ty vận chuyển để được giải đáp. Mọi thắc mắc và quyền lợi mà người sử dụng dịch vụ sẽ được giải đáp và bảo vệ theo pháp luật.

Chính vì thế đa số những công ty doanh nghiệp lớn luôn ưu tiên lựa chọn hình thức vận chuyển này. Điều này đủ để thấy gửi hàng ga Sài Gòn, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa tốt như thế nào.

2. Gửi hàng ga Sài Gòn – Giá cước vận chuyển tính như thế nào?

Giá cước gửi hàng ga Sài Gòn đi đến các tỉnh thành phố khác được đánh giá là rẻ hơn so với các hình thức vận chuyển khác. Không chỉ có vậy với mỗi loại hàng hóa, đường vận chuyển khác nhau sẽ có cước giá khác nhau. Đây chính là một trong những điểm lợi cho những người sử dụng dịch vụ vận chuyển này.

gui-hang-sai-gon-di-da-nang

2.1 Giá cước gửi hàng ga Sài Gòn được tính dựa vào loại hàng hóa vận chuyển

Theo cục đường sắt Việt Nam thì giá cước gửi hàng ga Sài Gòn hay bất cứ nhà ga nào cũng được tính dựa trên loại hàng hóa. Trong đó những loại hàng hóa dễ vỡ sẽ được tính cước giá đắt hơn. Bởi vì, loại hàng hóa này đòi hỏi phải trả thêm cước dịch vụ đóng gói riêng biệt. Như vậy mới có thể bảo vệ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Còn đối với những mặt hàng khác như chất lỏng hay gửi xe máy, xe đạp, các loại hàng cồng kềnh,…sẽ có mức giá riêng. Vì vậy với một loại hàng hóa khác nhau người sử dụng sẽ phải trả số tiền tương ứng với hàng hóa đó. Đây là quy định của ngành vận chuyển bằng đường sắt.

2.2 Giá cước gửi hàng ga Sài Gòn được tính dựa vào tải trọng của hàng hóa vận chuyển

Giá cước gửi hàng hóa bằng đường sắt còn được tính dựa theo trọng tải, kích thước của các loại hàng hóa. Cụ thể nếu bạn gửi hàng vận chuyển có trọng tải lớn thì bạn phải trả giá cước cao hơn các hàng hóa nhẹ. Do đó khi gửi hàng hóa bạn luôn được yêu cầu cân hàng hóa lên. Từ đó giá cước phải trả sẽ dựa theo số kg mà hàng hóa của bạn sở hữu.

Ngoài ra, những mặt hàng chiếm nhiều diện tích cũng sẽ được tính cước phí cao. Bởi vì những mặt hàng này sẽ rất chiếm không gian. Như vậy một chuyến tàu sẽ chở được rất ít hàng hóa. Nên họ phải tính phí cao hơn để đáp ứng đủ tiền cước vận chuyển.

chuyen-hang-sai-gon-ha-noi

Dù mức giá vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có cao như thế nào khi so sánh với các loại hình vận chuyển khác nó vẫn thấp hơn. Đây chính là một trong những lý do nhiều người lựa chọn hình thức vận chuyển này.

Gửi hàng ga Sài Gòn đi các tỉnh thành có gì tốt? Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã có được câu trả lời. Đồng thời với những bạn chưa hiểu rõ về hình thức vận chuyển này thì từ giờ sẽ có thêm một lựa chọn mới. Chúc các bạn lựa chọn được hình thức vận chuyển phù hợp.

Xem thêm: 

Tại sao nên vận chuyển hàng đi Đà Nẵng bằng đường sắt

Gửi hàng ga Sài Gòn đi các tỉnh bằng đường sắt

Kinh nghiệm gửi hàng đi Hải Phòng giá rẻ

Kinh nghiệm gửi hàng vào Sài Gòn