Home / Mức giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa hiện nay

Mức giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa hiện nay

Vận tải hàng hóa bằng tàu hỏa là một trong những hình thức vận thuyển thông dụng và được áp dụng từ rất lâu rồi. Vì vậy vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa đã quá quen thuộc với người dân và các doanh nghiệp. Tuy nhiên, giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa trong thời gian gần đây có nhiều biến động. Những người không thường xuyên sử dụng dịch vụ này càng khó nắm bắt giá cước cho từng chuyến hàng. Vậy giá vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện tàu hỏa hiện nay như thế nào?

gia-cuoc-van-chuyen-xe-may-bang-tau-hoa

1. Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa phụ thuộc vào đồ dùng vận chuyển

Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một nhiều các yếu tố này càng đóng vai trò then chốt. Nó quyết định mức giá vận tải hàng hóa rẻ hay đắt, nhiều hay ít. Và yếu tố quyết định mức giá vận chuyển bằng tàu hỏa mà mọi người cần quan tâm đó chính là hàng hóa để vận chuyển. Cụ thể căn cứ vào loại đồ dùng, hàng hóa vận chuyển mà giá cược sẽ được áp dụng.

1.1. Trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt phụ thuộc vào trọng lượng của hàng hóa vận chuyển. Cụ thể ngay tại các nhà ga đều có cung cấp bảng cước giá tính rõ ràng cho từng đơn vị kg. Vì vậy nếu khối lượng hàng hóa bạn gửi đi có trọng lượng càng lớn thì giá vận chuyển sẽ lớn hơn. Còn nếu là những đồ dùng nhẹ thì giá vận chuyển sẽ rẻ hơn.

Xem thêm: Những công ty vận tải đường sắt mà bạn nên biết

Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc về đồ dùng, hàng hóa cần vận chuyển có trọng lượng nhẹ. Nhưng nó chiếm diện tích khá lớn thì sẽ áp dụng với mức chi phí riêng.  Vì vậy khi bạn có ý định sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa thì hãy đo lường trước cân nặng. Khối lượng của từng loại hàng hóa để từ đó ước tính mức giá vận chuyện mà bạn phải trả.

1.2. Loại hàng hóa vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa đa dạng về loại hàng hóa. Vì vậy nó đòi hỏi quá trình vận chuyển sẽ khó khăn hơn cho từng loại hàng hóa. Vì vậy căn cứ vào độ khó của từng loại hàng hóa mà giá cước vận chuyển sẽ khác nhau.

bang-gia-cuoc-van-chuyen-container

Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ thì giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ đắt hơn. Bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng tàu hỏa muốn vận chuyển an toàn cần phải bọc thêm xốp. Đặc biệt cần tạo một khoảng không gian riêng để đảm bảo an toàn cho các loại hàng hóa này.

Còn đối với các mặt hàng chứa nước, chất lỏng cũng có cách tính cước vận chuyển khác. Vì nếu không có cách bảo quản tốt thì có thể làm hư hỏng hàng hóa cũng như gây mất vệ sinh chung ở toa tàu. Đặc biệt trong nhiều trường hợp khách hàng còn gửi vận chuyển cả gia súc, gia cầm trên tàu hỏa. Vì vậy nếu không có mức giá vận chuyển áp dụng cho từng loại thì sẽ không hợp lý.

1.3. Giá cước vận chuyển xe máy, xe đạp

Đối với các mặt hàng vận chuyển như xe máy, xe đạp thì cách tính cước vận chuyển sẽ có sự khác biệt. Lúc này các công ty vận chuyển sẽ tính cước phí theo đầu xe chứ không phải theo kg như thông thường. Vì vậy với mỗi một chiếc xe máy được gửi đi sẽ có mức giá áp dụng dao động từ 700.000 – 900.000 đồng.

Còn đối với các mặt hàng gửi nguyên kiện như Container thì nó sẽ có bảng giá cước vận chuyển Container. Mà không phải quan tâm đến trọng lượng hay mặt hàng chứa trong nó.

2. Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa phụ thuộc vào quãng đường đi

Bảng giá vận chuyển đường sắt không chỉ được tính dựa vào loại hàng hóa vận chuyển. Giá cước còn được tính dựa vào quãng đường vận chuyển của loại hàng hóa đó. Cụ thể nếu hàng hóa mà bạn muốn gửi đi chỉ trong khu vực các tỉnh phía Bắc thì mức giá sẽ rẻ hơn. Bởi vì khoảng cách địa lý ngắn nên áp dụng mức giá tính theo km.

gia-van-chuyen-xe-o-to-bac-nam

Tương tự với những loại hàng hóa vận chuyển từ Hà Nội đến Thanh hóa sẽ có mức chi phí ít hơn. Bởi vì quãng đường vận chuyển không dài nên nó sẽ có giá khác với vận chuyển đường dài. Đây là quy định chung về mức giá vận chuyển tính theo km đường đi. Bạn có thể liên hệ 0899334383 / 0981335563 để biết về giá cước vận chuyển  hàng hóa mới nhất bằng tàu hỏa.

Do đó nếu dựa vào tuyến đường sắt Bắc Nam bắt đầu từ Hà Nội thì mức giá sẽ tăng dần qua từng trạm nhà ga. Hàng hóa của bạn gửi đến địa chỉ cách ga Hà Nội càng xa thì mức chi phí phải trả sẻ lớn. Và bạn chỉ cần áp dụng cách tính này thì bạn sẽ biết mức giá phải trả cho loại hàng hóa của mình là bao nhiêu.

Sẽ có nhiều người chỉ dựa vào yếu tố khoảng cách để định giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa. Tuy nhiên trên thực tế bạn cần dựa vào nhiều yếu tố và kết hợp chúng lại để đưa ra mức giá chính xác. Như vậy bạn sẽ dễ dàng định được mức giá cho loại hàng hóa của mình khi vận chuyển bằng tàu hỏa.

3. Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa phụ thuộc vào địa chỉ lựa chọn

Vận tải hàng Bắc Nam giá rẻ an toàn hay với mức giá đắt đỏ kém chất lượng còn tùy thuộc vào địa chỉ nhà dịch vụ. Đặc biệt với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay nhiều ngành nghề, công ty, tư nhân,…đều cần sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt. Vì vậy các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt sẽ có cách thức kinh doanh riêng. Họ sẽ tự đưa ra cho khách hàng của mình những mức giá riêng, không đồng nhất với các công ty còn lại.

gia-cuoc-van-chuyen-hang-hoa-bang-duong-sat

3.1. Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa từ các công ty dịch vụ uy tín

Đối với các công ty uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa thường đưa ra mức giá cạnh tranh. Họ sẽ áp dụng với mức giá chung hoặc cao hơn tùy vào từng loại hàng hóa. Tuy nhiên nhìn chung họ không nâng giá lên một cách bộc phát hoặc nâng giá vào dịp cao điểm.

Ngoài ra những nhà cung cấp dịch vụ uy tín còn giúp bạn có thể yên tâm hơn khi gửi hàng hóa. Bởi vì họ luôn cung cấp những dịch vụ vận chuyển tốt nhất. Trong quá trình vận chuyển yếu tố an toàn cho hàng hóa luôn được công ty đặt lên hàng đầu. Đây chính là lý do hiện nay nhiều người lựa chọn dịch vụ vận chuyển tại các công ty uy tín.

3.2. Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa tại các công ty mới thành lập

Đối với những khách hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa từ các công ty mới thành lập giá cước sẽ khác. Họ có thể sẽ tự nâng giá cho những mặt hàng mà mình nhận vận chuyển. Hoặc trong nhiều trường hợp họ sẽ gia tăng cước phí vận chuyển vào những dịp cao điểm. Điều này đã diễn ra một cách thường lệ vào những dịp cuối năm.

Ngoài ra một số công ty mới thành lập không chú trọng vào cung cấp dịch vụ chất lượng. Thay vào đó họ chạy theo lợi nhuận trước mắt nên quá trình vận chuyển thường xảy ra nhiều sai sót. Cách bảo quản hàng hóa vận chuyển của những công ty này còn nhiều hạn chế. Vì vậy từ giá vận chuyển đến cách thức vận chuyển hàng hóa đều có nhiều điểm không hợp lý. Việc lựa chọn các công ty vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa này thì bạn phải trả một mức giá cao hơn.

cuoc-phi-van-tai-duong-sat

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn một vài thông tin về cách tính giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc định giá cước vận chuyển. Đồng thời qua đây cũng hy vọng các bạn có thể tìm được một đơn vị vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm công ty vận chuyển uy tín. Thì bạn có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển của công ty vận tải tuấn phát đã có 12 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam. Hotline: 0981.33.55.63 –  0904.802.108