Home / Công ty vận tải đường sắt – những thông tin bạn cần biết

Công ty vận tải đường sắt – những thông tin bạn cần biết

Vận chuyển hàng hóa là một trong những lĩnh vực đã và đang cực kỳ phát triển ở Việt Nam. Trong đó vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt luôn mang đến cho người sử dụng những lợi ích to lớn. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người sử dụng dịch vụ vận chuyển này lại không thực sự hiểu rõ về cách thức vận chuyển này. Vì vậy chủ đề bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người tìm hiểu về công ty vận tải đường sắt Hà Nội – Những thông tin cần biết.

dich-vu-van-chuyen-hang-hoa

1. Tầm quan trọng của các công ty vận tải đường sắt Hà Nội đối với nền kinh tế hiện nay

Hiện nay nền kinh tế đất nước đang có sự phát triển rất mạnh mẽ. Cùng với đó là sự đa dạng về ngành nghề, số lượng nhà máy, khu công nghiệp ngày càng tăng cao. Vì vậy dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt,… được xem là nhu cầu cần thiết của cá nhân, doanh nghiệp. Vì thế các công ty vận tải đường sắt ở Hà Nội nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của người dân. Cũng như nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong việc đưa kinh tế đất nước đi lên.

Tổng công ty đường sắt Việt Nam nói chung và các công ty vận tải đường sắt ở Hà Nội nói riêng đểu là huyết mạch của nền kinh tế. Do đó nếu bạn cho rằng nền kinh tế là một cơ thể sống. Vậy các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là chất dinh dưỡng, vitamin nuôi sống cơ thể. Từ đó nó giúp nền kinh tế phát triển nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt

Một số ví dụ điển hình để bạn thấy được tầm quan trọng của các công ty vận tải đường sắt như: Nếu bạn mua rất nhiều thứ tiêu dùng hàng ngày như quần áo, điện thoại, đồng hồ, máy tính,… Tuy nhiên bạn không thể mang chúng về nhà nếu không có phương tiện vận chuyển. Đặc biệt nếu bạn nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn ở nơi xa về bạn không thể vác tất cả những thứ này trên vai. Đây là lý do vì sao công ty vận tại đường sắt trở nên quan trọng.

Bởi vì, bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi 0899.33.43.83 / 0981.33.55.63 tất cả sẽ được giải quyết. Công ty vận tải Tuấn Phát logistics với 12 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải hàng hóa bằng đường sắt và đường bộ Bắc – Trung – Nam. Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn – bồi thương hàng hóa bị thiệt hại – giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

cong-ty-van-tai-sai-gon

2. Những lợi ích có được khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của công ty vận tải đường sắt

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ vận chuyển xe máy bằng đường sắt,..từ các công ty dịch vụ luôn mang đến cho người sử dụng dịch vụ nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết rõ những lợi ích này trừ những người đã từng sử dụng phương tiện này. Dù vậy với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay thì sẽ còn rất rất nhiều người sử dụng dịch vụ này trong tương lai. Vì vậy nắm rõ những lợi ích khi sử dụng dịch vụ của các công ty vận tải đường sắt Hà Nội sẽ giúp người dùng yên tâm hơn.

2.1. Giá cước vận chuyển hàng hóa thấp

Khi vận chuyển hàng hóa bằng dịch vụ vận chuyển của công ty vận tải đường sắt Hà Nội bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Bởi vì giá cước vận chuyển đường sắt thấp hơn nhiều so với giá cước vận chuyển theo đường bộ hay đường biển,…

Ngoài ra mức giá cước vận chuyển của công ty đường sắt Việt Nam thường rất ổn định. Sự chênh lệch giá ở các thời điểm trong năm không cao. Bởi vì nó không bị phụ thuộc vào giá xăng dầu. Còn nếu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường biển thì giá cước sẽ có sự thay đổi theo. Vì vậy giá cước vận chuyển chính là ưu điểm lớn nhất mà ngành vận tải đường sắt. Đặc biệt khi so sánh với với các loại hình vận chuyển khác thì nó vẫn dễ dàng chiếm được ưu thế.

Xem thêm: Vận chuyển hàng Hà Nội – Sài Gòn

2.2. Công ty vận tải bằng đường sắt nhận vận chuyển đa dạng mọi loại hàng hóa

Không chỉ cung cấp dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa, nhận vận chuyển quần áo, giày dép,…Các công ty vận tải đường sắt nhận vận chuyển đa dạng mọi loại hàng hóa.  Theo số liệu thống kế từ các công ty vận tải đường sắt thì mỗi một toa tàu có độ dài tối đa là 12m. Phần bề rộng của toa tàu là 2.4m và chiều cao tối đa lên tới 2.5m. Phần cửa của mỗi toa tàu là 2m. Vì vậy vận chuyển bằng đường sắt có thể vận chuyển được các loại hàng hóa to lớn. Cụ thể như nó có thể vận chuyển được các loại máy móc to và dài.

cong-ty-van-tai-duong-sat-sai-gon

Ngoài ra, mỗi toa tàu còn có thể chịu được sức chứa tối đa lên tới 35 tấn và trên dưới 85 mét khối. Do đó sử dụng dịch vụ vận tải này có thể giúp người sử dụng chở các loại mặt hàng cồng kềnh, khối lượng lớn. Đây cũng được xem là lợi thế của dịch vụ vận tải này khi nó có thể vận chuyển được hàng nặng cho tới nhẹ. Các mặt hàng cồng kềnh cho tới các mặt hàng siêu trường, siêu trọng.

2.3. Nhịp độ và tốc độ vận chuyển hàng hóa nhanh và rất ổn định

Nếu so với cách thức vận hành của các phương tiện vận chuyển thì tàu hỏa được xem là ổn định nhất. Bởi vì tàu hỏa chỉ chạy trên một đường ra cố định trải dài từ Bắc vào Nam. Trong quá trình vận chuyển thì tàu hỏa không bao giờ dừng lại giữa chừng. Thay vào đó các phương tiện khác như vận chuyển bằng đường bộ thì khi tắc đường phải dừng lại. Đặc biệt phải chờ tín hiệu đèn, dừng xe ở mỗi trạm thu phí,…Vì vậy hàng hóa bên trong dễ dàng bị dịch chuyển ở mỗi điểm dừng.

Tuy nhiên đối với việc vận chuyển bằng đường sắt thì mọi rào cản này sẽ bị loại bỏ. Nó chỉ di chuyển với tốc độ định sẵn rồi một mạch di chuyển đến đích.

2.4. Công ty vận tải đường sắt Hà Nội luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Khi lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam mọi người thường ưu tiên lựa chọn vận tải bằng đường sắt. Bởi vì nó mang đến an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Đặc biệt các toa tàu hỏa luôn khép kín, các hàng hóa sẽ được xếp trong toa chuyên dụng. Sau đó họ sẽ đóng kín các toa tàu lại và chỉ mở ra khi tàu đến ga trả hàng. Do đó hàng hóa sẽ được đảm bảo về cả chất lượng lẫn số lượng.

cong-ty-van-tai-bac-nam

3. Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại các công ty vận tải đường sắt ở Hà Nội

Công ty vận tải Tuấn Phát Logistics sở hữu nhiều thế mạnh trong lĩnh vực vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Tại đây công ty cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác nhau nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho người dân.

Đặc biệt, lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa của công ty người dân có thể lựa chọn hình thức vận chuyển hàng lẻ, nguyên container hay nguyên toa. Ngoài ra tại đây còn nhận vận chuyển ô tô, xe máy từ Bắc vào Nam,…Vì vậy, chỉ cần người dân lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường sắt thì chỉ cần đến ga làm thủ tục. Như vậy mọi loại hàng hóa từ lớn đến nhỏ, từ nặng đến nhẹ công ty đều nhân vận chuyển.

Dù nhận vận chuyển đa dạng loại hàng hóa. Tuy nhiên các mặt hàng bị cấm và không được phép vận chuyển thì công ty sẽ không nhận. Đây là quy định của nhà nước và cũng là điều mà pháp luật không cho phép với bất kể hình thức vận chuyển nào.

Như vậy với tất cả những thông tin về công ty vận tải Tuấn Phát và các công ty vận tải đường sắt Hà Nội khác. Cũng như những thông tin liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đều được chia sẻ rất chi tiết trong bài viết này. Hy vọng những ai chưa hiểu về hình thức vận chuyển hàng hóa này từ giờ đã có cho mình những thông tin bổ ích.